Google ಆಟದ ನಿಯಮಗಳನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಿದೆ. ಕಳೆದ ವಾರ ನೀವು Google Lens ಮೂಲಕ ಫೋಟೋ ತೆಗೆದಿದ್ದರೆ, Google Translate ನಲ್ಲಿ ಸ್ಪ್ಯಾನಿಷ್ ಪದವನ್ನು ಉಚ್ಚರಿಸಿದ್ದರೆ ಅಥವಾ Maps ನಲ್ಲಿ ಊಟದ ಸ್ಥಳವನ್ನು ಹುಡುಕಿದ್ದರೆ, ಆ ಮಾಹಿತಿಯು ಈಗ ಕಂಪನಿಯ ಜನರೇಟಿವ್ AI ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ತರಬೇತಿಗೊಳಿಸಲು ಕಾಯುತ್ತಿರಬಹುದು. Google ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ತನ್ನ ಗೌಪ್ಯತಾ ವಿನ್ಯಾಸವನ್ನು ಮರುರಚಿಸಿದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಬಳಕೆದಾರರು ತನ್ನ ಇಕೋಸಿಸ್ಟಮ್ನಲ್ಲಿ ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡುವ ಚಿತ್ರಗಳು, ಆಡಿಯೋ ಕ್ಲಿಪ್ಗಳು ಮತ್ತು ವಿಡಿಯೋಗಳನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಮಷೀನ್ ಲರ್ನಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಬಳಸಬಹುದು. ಇದು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವೆಬ್ ಪುಟಗಳನ್ನು ಸ್ಕ್ರೇಪ್ ಮಾಡುವ ಬದಲು, ಜನರು ಪ್ರತಿದಿನ Google ಉತ್ಪನ್ನಗಳೊಂದಿಗೆ ನಡೆಸುವ ನೇರ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಉದ್ದೇಶದ ಸಂವಹನಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಕಡೆಗೆ ಉದ್ದೇಶಪೂರ್ವಕವಾಗಿ ಬದಲಾಗಿದೆ.
ಮೌನವಾದ ನೀತಿ ಬದಲಾವಣೆ
ಇದು ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೇವಾ ನಿಯಮಗಳ ಅಪ್ಡೇಟ್ ಅಲ್ಲ. ವರ್ಷोंಗಳಿಂದ, ದೊಡ್ಡ AI ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ತರಬೇತಿಗೊಳಿಸಲು ಕೋಟ್ಯಂತರ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವೆಬ್ ಪುಟಗಳನ್ನು ಸ್ಕ್ಯಾನ್ ಮಾಡುವುದು, ಪಠ್ಯ, ಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಲಿಂಕ್ಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುವುದು ಸಾಮಾನ್ಯ ಪದ್ಧತಿಯಾಗಿತ್ತು. ಆ ವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಮಿತಿಗಳಿವೆ. ಮುಕ್ತ ವೆಬ್ ಸೀಮಿತವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅನೇಕ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ಮೌಲ್ಯಯುತವಾದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಡೇಟಾವನ್ನು ಈಗಾಗಲೇ ಹೊರತೆಗೆದು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. Meta ನಂತಹ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಬಳಕೆದಾರರು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು Google ಕೂಡ ಈಗ ಅದೇ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಸಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಈ ಅಪ್ಡೇಟ್ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಇಮೇಲ್ ಮೂಲಕ ತಲುಪಿತು ಮತ್ತು ಅದು ಎರಡು ಹೊಸ ಗೌಪ್ಯತಾ ನಿಯಂತ್ರಣಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿತು: Search Services History ಮತ್ತು Personalized Recommendations. ಮೇಲ್ನೋಟಕ್ಕೆ, ಇವು ನಿಮ್ಮ ಮುಂದಿನ ಹುಡುಕಾಟವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಅಥವಾ ಶಿಫಾರಸುಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸಲು ಇರುವ ಸಾಮಾನ್ಯ ವೈಯಕ್ತೀಕರಣ ಸಾಧನಗಳಂತೆ ಕಾಣುತ್ತವೆ. ಆದರೆ, ಸೂಕ್ಷ್ಮ ವಿವರಗಳನ್ನು ಗಮನಿಸಿದರೆ ಅದರ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ. Google ಹೇಳುವಂತೆ, ಉಳಿಸಲಾದ ಮಾಧ್ಯಮಗಳನ್ನು "AI ಮಾದರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷತಾ ಕ್ರಮಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ Google ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿಸಲು" ಬಳಸಬಹುದು. ಇದರ ಪದಬಳಕೆ ವಿಶಾಲವಾಗಿದೆ, ಡಿಫಾಲ್ಟ್ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ 'ಆನ್' ಆಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಲು ನೀವು ಎಲ್ಲಿ ಹುಡುಕಬೇಕು ಎಂಬುದು ತಿಳಿಯಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
Google ವಾಸ್ತವವಾಗಿ ನಿಮ್ಮಿಂದ ಏನನ್ನು ಬಯಸುತ್ತದೆ
ಡೇಟಾ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯು ನೀವು ಬಳಸುವ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಪ್ರಮುಖ Google ಸೇವೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಪ್ರವಾಸಿಗರು Google Lens ಅನ್ನು ವಿದೇಶಿ ಬೀದಿ ಫಲಕ ಅಥವಾ ಊಟದ ಮೆನುವಿನ ಮೇಲೆ ತೋರಿಸಿದಾಗ, ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ಬಂದ ನಂತರ ಆ ದೃಶ್ಯ ಮಾಹಿತಿ ಕೇವಲ ಮಾಯವಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಯು Google Translate ಬಳಸಿ ಮಾತನಾಡಲು ಅಭ್ಯಾಸ ಮಾಡಿದಾಗ, ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸೆರೆಹಿಡಿಯಲಾದ ಆಡಿಯೋ ರೆಕಾರ್ಡಿಂಗ್ಗಳನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅರ್ಹ considér ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. Search Live ಅಥವಾ ಸಾಮಾನ್ಯ ವಾಯ್ಸ್ ಸರ್ಚ್ ಮೂಲಕ ಕಳುಹಿಸುವ ಧ್ವನಿ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು ಸಹ ಇದೇ ನೀತಿಗೆ ಒಳಪಡುತ್ತವೆ. Maps, Shopping, Flights, Hotels ಮತ್ತು News ಗಳೊಂದಿಗೆ ನಡೆಸುವ ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಂವಹನಗಳು ಕೂಡ Google ಈಗ ತರಬೇತಿ ಸಾಮಗಣ್ಯ ಎಂದು ವರ್ಗೀಕರಿಸುವ ಮಾಧ್ಯಮಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಬಹುದು.
ಹಿಂದೆ, ಗೌಪ್ಯತೆಗೆ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆ ನೀಡುವ ಬಳಕೆದಾರರು Google ಎಷ್ಟು ಡೇಟಾವನ್ನು ಹೊಂದಿರಬಹುದು ಎಂಬುದನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಲು Web & App Activity ಸ್ವಿಚ್ ಅನ್ನು ಬಳಸುತ್ತಿದ್ದರು. ಆ ತಂತ್ರ ಈಗ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದಿಲ್ಲ. Google ಈ ಹೊಸ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ಗಳನ್ನು Web & App Activity ನಿಂದ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿದೆ. Search Services History ಎಂಬುದು ಒಂದು ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿಯಂತ್ರಣವಾಗಿದೆ. ಇದು ಡಿಫಾಲ್ಟ್ ಆಗಿ ಆನ್ ಆಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನೀವು ಎರಡು ಅಥವಾ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ ನಿಮ್ಮ ಗೌಪ್ಯತಾ ಡ್ಯಾಶ್ಬೋರ್ಡ್ನಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಯಾವುದೇ ಆಯ್ಕೆಗಳು ನಿಮ್ಮ ಸರ್ಚ್ ಸಂಬಂಧಿತ ಮಾಧ್ಯಮಗಳನ್ನು AI ತರಬೇತಿಗಾಗಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸುವುದನ್ನು ತಡೆಯಲಾರವು. ಹಳೆಯ 'ಆಫ್' ಸ್ವಿಚ್ ಈಗ ಈ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವುದಿಲ್ಲ.
ವಾಸ್ತವವಾಗಿ ಇದನ್ನು ಹೇಗೆ ನಿಲ್ಲಿಸುವುದು
Google ಮ್ಯಾನುಯಲ್ ಓವರ್ರೈಡ್ ಅನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ಅದರ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಮೇಲಿದೆ. ಒಂದೇ ಕ್ಲಿಕ್ನಲ್ಲಿ AI ತರಬೇತಿ ಡೇಟಾ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸುವ ಯಾವುದೇ ಅಕೌಂಟ್-ವೈಡ್ ಟೋಗಲ್ ಇಲ್ಲ. ನೀವು ನಿಮ್ಮ Google ಅಕೌಂಟ್ ಡ್ಯಾಶ್ಬೋರ್ಡ್ನಲ್ಲಿ ಎರಡು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪುಟಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ: Search Services History ಪುಟ ಮತ್ತು Search Services Personalization ಪುಟ.
ನೀವು Search Services History ಪುಟಕ್ಕೆ ಹೋದ ನಂತರ, "Save Media" ಚೆಕ್ಬಾಕ್ಸ್ ಸಿಗುವವರೆಗೆ ಸ್ಕ್ರೋಲ್ ಮಾಡಿ. ಅದನ್ನು ಅನ್ಚೆಕ್ ಮಾಡಿ. ಆ ಒಂದು ಕ್ರಮವು ಭವಿಷ್ಯದ ಚಿತ್ರಗಳು, ಆಡಿಯೋ ಮತ್ತು ವಿಡಿಯೋಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುವುದನ್ನು ಮತ್ತು ಮಾದರಿ ತರಬೇತಿಗೆ ಬಳಸುವುದನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ. Web & App Activity ಅನ್ನು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವುದರಿಂದ ಇದು ಸರಿಹೋಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಭಾವಿಸಬೇಡಿ. ಅದು ಆಗುವುದಿಲ್ಲ. ಈ ಬೇರ್ಪಡಿಕೆಯು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿದ್ದು, ಗಮನಿಸುವುದು ಕಷ್ಟವಾಗಬಹುದು, ಅಂದರೆ ಅನೇಕ ಬಳಕೆದಾರರು ತಾವು ಆಫ್ ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಭಾವಿಸಬಹುದು ಆದರೆ ವಾಸ್ತವದಲ್ಲಿ ಹಾಗಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ.
ಮಾಧ್ಯಮ ಉಳಿಸುವುದನ್ನು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಿದ ನಂತರ, ಅದೇ ಡ್ಯಾಶ್ಬೋರ್ಡ್ನಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಆಟೋ-ಡಿಲೀಟ್ ಆದ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಕಾನ್ಫಿಗರ್ ಮಾಡಿ. Google ಮೂರು ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ: 3 ತಿಂಗಳು, 18 ತಿಂಗಳು ಅಥವಾ 36 ತಿಂಗಳ ನಂತರ ಡೇಟಾವನ್ನು ಅಳಿಸಿಹಾಕುವುದು. ನಿಮಗೆ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾದ ನಿಯಂತ್ರಣ ಬೇಕಿದ್ದರೆ, ಮೂರು ತಿಂಗಳ ಅವಧಿಯನ್ನು ಆರಿಸಿ. ಇದು Google ಅನುಮತಿಸುವ ಅತಿ ಕಡಿಮೆ ಕ್ಲೀನಪ್ ಸೈಕಲ್ ಆಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ನಿಮ್ಮ ಹಿಂದಿನ ಸಂವಹನಗಳ ಸಂಗ್ರಹವನ್ನು ಸೀಮಿತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. Save Media ಅನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡುವುದು ಭವಿಷ್ಯದ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯನ್ನು ಮಾತ್ರ ನಿಲ್ಲಿಸುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನೆನಪಿಡಿ. ಹಿಂದಿನ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ Google ಈಗಾಗಲೇ ದಾಖಲಿಸಿರುವ ಯಾವುದೇ ಮಾಹಿತಿ, ನೀವು ಅದೇ ಅಕೌಂಟ್ ಪರಿಕರಗಳ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ಮ್ಯಾನುಯಲ್ ಆಗಿ ಅಳಿಸದ ಹೊರತು ಸಂಗ್ರಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಉಳಿಯಬಹುದು.
ನೀವು ಹಂಚಿಕೆಯ ಕುಟುಂಬ ಖಾತೆ ಅಥವಾ ಅನೇಕ ಜನರು Google ಸೇವೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಹನ ನಡೆಸುವ ವರ್ಕ್ಸ್ಪೇಸ್ ಅನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಪ್ರವೇಶವಿರುವ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಈ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ಗಳನ್ನು ವೈಯಕ್ತಿಕವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಬೇಕು. ವೈಯಕ್ತೀಕರಣ ನಿಯಂತ್ರಣಗಳು (Personalization controls) ಸಾಧನಕ್ಕೆ ಅನ್ವಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ, ಬದಲಾಗಿ ಖಾತೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಡಿಫಾಲ್ಟ್ ಆಪ್ಟ್-ಇನ್ (default opt-in) ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ.
ಇದು AI ನ ಮುಂದಿನ ಹಂತದ ಬಗ್ಗೆ ನಮಗೆ ಏನು ತಿಳಿಸುತ್ತದೆ
ಈ ನೀತಿ ಬದಲಾವಣೆಯು ಉದ್ಯಮವು ಯಾವ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಸಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದರ ಸ್ಪಷ್ಟ ಸಂಕೇತವಾಗಿದೆ. ತರಬೇತಿ ಸಾಮಗ್ರಿಗಾಗಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವೆಬ್ ಅನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಲಾರ್ಜ್ ಲ್ಯಾಂಗ್ವೇಜ್ ಮಾಡೆಲ್ಗಳು (large language models) ಮತ್ತು ಮಲ್ಟಿಮೋಡಲ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಮುಂದಿನ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಎಂದರೆ ಮುಚ್ಚಿದ ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ಗಳ ಒಳಗೆ ನೈಜ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಮಾಲೀಕತ್ವದ ಡೇಟಾ (proprietary data). ನಿಮ್ಮ ದೃಶ್ಯ ಹುಡುಕಾಟಗಳು (visual searches) ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂದರ್ಭವನ್ನು (spatial context) ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ. ನಿಮ್ಮ ಅನುವಾದ ಅಭ್ಯಾಸ ಅವಧಿಗಳು ಉಚ್ಚಾರಣೆಯ ಮಾದರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಭಾಷಣೆಯ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ. ನಿಮ್ಮ ಧ್ವನಿ ವಿಚಾರಣೆಗಳು (voice queries) ಸ್ಥಿರವಾದ ವೆಬ್ ಪಠ್ಯವು ಅನುಕರಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗದ ಧ್ವನಿಯ ಏರಿಳಿತ (tone), ಪದಬಳಕೆ ಮತ್ತು ತುರ್ತುಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ.
ಡೆವಲಪರ್ಗಳು, ಸಂಸ್ಥಾಪಕರು ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪರಿಸರವನ್ನು ಗಮನಿಸುತ್ತಿರುವ ಯಾರಿಗಾದರೂ ಇದರ ಅರ್ಥ ನೇರವಾಗಿದೆ. ಒಂದು ಲಾರ್ಜ್ ಲ್ಯಾಂಗ್ವೇಜ್ ಮಾಡೆಲ್ ಅನ್ನು ಮತ್ತೊಂದರಿಂದ ಪ್ರತ್ಯೇಕಿಸುವ "data moat" ಅನ್ನು ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ನ ಸ್ವಂತ ಬಳಕೆದಾರರ ಖಾಸಗಿ ಸಂವಹನಗಳು ಮತ್ತು ಅಪ್ಲೋಡ್ಗಳಿಂದ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಪಡೆಯಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಓಪನ್-ಸೋರ್ಸ್ ವೆಬ್ ಕ್ರಾಲ್ಗಳು ಇನ್ನೂ ಉಪಯುಕ್ತವಾಗಿವೆ, ಆದರೆ ಈಗ ಅತ್ಯಂತ ಮೌಲ್ಯಯುತವಾದ ಡೇಟಾ ಎಂದರೆ ನೀವು ಯಾವುದೋ ಸೇವೆಯಲ್ಲಿ ಲಾಗ್ ಇನ್ ಆಗಿರುವಾಗ ಮತ್ತು ಯಾವುದೋ ಕೆಲಸವನ್ನು ಮಾಡಲು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿರುವಾಗ ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಡೇಟಾ.
ಅಂತಿಮ ಸಾರಾಂಶ
ನಿಮ್ಮ ಹಳೆಯ ಗೌಪ್ಯತಾ ನಿಯಮಗಳು (privacy playbook) ಈಗ ಹಳೆಯದಾಗಿವೆ. Google ನ ಹೊಸ ತರಬೇತಿ ಡೇಟಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು, Search Services History ನಲ್ಲಿ 'Save Media' ಬಾಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ಅನ್ಚೆಕ್ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾದ ಮತ್ತು ಉದ್ದೇಶಪೂರ್ವಕವಾದ ಆಪ್ಟ್-ಔಟ್ (opt-out) ಅನ್ನು ಬಯಸುತ್ತದೆ. ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಿದ ನಿಮ್ಮ ಚಿತ್ರಗಳು, ಆಡಿಯೋ ಮತ್ತು ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು Google ನ AI ತರಬೇತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಿಂದ (training pipeline) ಹೊರಗಿಡಲು, ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾದ ಆಟೋ-ಡಿಲೀಟ್ ವಿಂಡೋ ಜೊತೆಗೆ ಆ ಕ್ರಮವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದು ಒಂದೇ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನು ಇತರರಿಗೂ ತಿಳಿಸಿ. ಡಿಫಾಲ್ಟ್ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ಗಳು ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ನಿಮ್ಮ ಪರವಾಗಿಲ್ಲ.